Khích lệ trẻ mỗi ngày

Lần đầu tiên họp phụ huynh cho con, cô giáo mầm non nói với người mẹ: ‘Con trai chị có bệnh tăng động, cháu không ngồi yên trên ghế được 3 phút.’Trên đường trở về nhà, con trai hỏi mẹ cô giáo đã nói gì. Người mẹ nói với con trai: ‘Cô giáo nói con trai mẹ trước đây không ngồi trên ghế được một phút, giờ con đã ngồi được 3 phút rồi, con có tiến bộ.’Tối hôm đó, cậu bé ăn hẳn 2 bát cơm mà không cần mẹ bón.

Không lâu sau, cậu bé vào tiểu học. Đi họp phụ huynh cho con, cô giáo nói: ‘Cả lớp có 50 em, trong lần kiểm tra toán này, con chị xếp thứ 48, có thể con có một chút vấn đề về trí tuệ.’Trở về nhà, cô nói với con: ‘Cô giáo nói chỉ cần con chú ý một chút, con sẽ xếp trước 48 bạn.’Nghe mẹ nói vậy, ánh mắt cậu bé lóe sáng, gương mặt ủ rũ bỗng giãn ra. Ngày hôm sau đi học, cậu đi sớm hơn hẳn ngày thường.

Khi con lên cấp hai, người phụ nữ vẫn không tránh được những buổi họp phụ huynh. Trước khi về, giáo viên nói với chị: ‘Theo kết quả học tập hiện nay của con, việc thi vào trung học phổ thông sẽ hơi khó một chút.’Trên đường về, chị xoa vai con và nói: ‘Cô giáo nói, chỉ cần con nỗ lực hơn nữa, rất có hy vọng là con sẽ đỗ vào trường công lập.’Rồi cũng đến ngày cậu bé tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đến khi trường đại học có thông báo kết quả thi, cậu bé từ trường trở về, mang theo giấy thông báo trúng tuyển một trường đại học danh tiếng đưa cho mẹ, nước mắt rưng rưng: ‘Mẹ, con không phải là một đứa trẻ thông minh nhưng mẹ luôn ở bên cạnh cổ vũ, động viên, ghi nhận con.’Lúc đó, người mẹ đã ôm con thật chặt, những giọt nước mắt lẫn lộn vui buồn lăn dài trên má.’

Một lời nói hay sưởi ấm ba đông, nửa lời ác nghiệt lạnh sáu tháng ròng.’ Một lời an ủi động viên sẽ giúp người khác có thêm động lực, niềm tin, hướng đến những điều tích cực.Một lời cổ vũ khích lệ có thể thay đổi được cả quan niệm và hành vi của người khác, từ đó có thể thay đổi cả vận mệnh, số phận của con người.

Sưu tầm này gưi đến các bạn nuôi con nhỏ ,các cô day trẻ và giáo viên day học trò ! Nêu bạn nhỏ được khích lệ, các bạn sẽ tót hơn khi ra những lời nhận xét .

6 câu nói khích lệ trẻ tích cực vươn lên

 1. Con sẽ trở thành người xuất sắc.
 2. Đừng sợ, con nhất định sẽ làm được.
 3. Chỉ cần hôm nay con làm tốt hơn hôm qua là được rồi.
 4. Có được cô con gái/cậu con trai như con, bố mẹ thật tự hào
 5. Con nhất định là người mạnh mẽ trong cuộc sống.
 6. Con là đứa trẻ thông minh, chỉ cần chăm chỉ sẽ có thành tích tốt.

7 câu nói giúp trẻ tràn đầy tự tin

Tự tin là động lực để cuộc đời tiến bước, là nguồn năng lượng để trẻ không ngừng tiến bộ. Vì vậy cha mẹ trong khi giáo dục con thì nhất định phải coi trọng bồi dưỡng lòng tự tin cho trẻ. Có thể nói, rất nhiều trẻ học hành sa sút, chán học đều khởi nguồn từ mất tự tin.

Trên thực tế, dù những đứa trẻ học hành rất kém, chỉ cần chúng ta biết cách thắp lên ngọn lửa tự tin thì trẻ sẽ có thể đuổi kịp các bạn. Có 7 câu nói giúp trẻ tràn đầy tự tin bạn nên tham khảo:

 1. Con à, con vẫn rất tốt.
 2. Con không kém cỏi một chút nào cả.
 3. Con hãy nói với bản thân rằng: “Mình sẽ làm được”.
 4. Cha mẹ rất tán thưởng tài năng của con ở phương diện này.
 5. Cha mẹ tin tưởng con có thể tìm lại lòng tin trong học tập.
 6. Tương lai của con sẽ tốt nếu con biết nỗ lực từ bây giờ.
 7. Con à, chúng ta hãy thử xem nhé.

12 câu nói khuyến khích trẻ dũng cảm sửa chữa khuyết điểm

 1. Bất kể lúc nào cũng không được nói dối.
 2. Mỗi người đều có chỗ đáng học hỏi.
 3. Tự ước thúc mình tức là có trách nhiệm với bản thân.
 4. Mắng chửi người khác là hành vi đáng xấu hổ.
 5. Con nhất định phải học được cách kiểm soát tính khí của mình.
 6. Con là đứa trẻ hiểu chuyện.
 7. Có nhẫn nại mới có thể làm được việc.
 8. Chúng ta hãy tìm một việc rèn luyện tính tỉ mỉ để làm nhé.
 9. Bất kỳ việc gì cũng cần bình tĩnh, không được nóng vội.
 10. Con có thể chơi, nhưng không được mê đắm trong trò chơi.
 11. Can đảm một chút, thêm chút nữa. Con có thể làm được mà.
 12. Ích kỷ sẽ ảnh hưởng đến sự trưởng thành của con.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987862636